ราคา ZMT พุ่งกว่า 100% หลังบลูมเบิร์กรายงานข่าว “วี เวนเจอร์ส” บริษัทย่อยบมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ (TTA) ของตระกูลมหากิจศิริ เตรียมเซ็นสัญญาซื้อหุ้น “ซิปเม็กซ์” สัปดาห์นี้ แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันหรือเปิดรายละเอียดแต่อย่างใด

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 65 ระบุว่า แหล่งข่าวจากบริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด กระดานซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของไทย เตรียมลงนามในข้อตกลงซื้อขายหุ้นกับนักลงทุนเว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้รายหนึ่ง ภายในสัปดาห์นี้ เพื่อนำเงินที่ได้จากการระดมทุนมาเสริมสภาพคล่อง แต่แหล่งข่าวยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ลงทุนรายดังกล่าว

ขณะที่แหล่งข่าวระบุเพิ่มเตมว่า ซิปเม็กซ์ กำลังเจรจากับบริษัท วี เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจเงินร่วมลงทุน (Venture Capital) บริษัทย่อยของบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA

อย่างไรก็ตาม บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ (TTA) มีนายเฉลิมชัย มหากิจศิริ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 14.92% ขณะเดียวกัน นายเฉลิมชัย และบริษัท วี เวนเจอร์ส จำกัด ยังเป็นถือหุ้นบุริมสิทธิ์ใน Zipmex Asia Pte. Ltd (ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำนวน 35,264 หุ้น และ 70,529 หุ้น ตามลำดับ

ทั้งนี้ ซิปเม็กซ์ อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหลังจากที่ ของ Zipmex Group ซึ่งรวมถึงกิจการของซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) ได้ยื่นศาลสิงคโปร์เพื่อขอคุ้มครองการพักชำระหนี้ และศาลได้ให้ความคุ้มครองจนถึงวันที่ 2 ธ.ค. 65 จากกรณีที่ซิปเม็กซ์ นำสินทรัพย์ของลูกค้าไปฝากกับ Babel Finance และ Celsius ซึ่งประสบปัญหาล้มละลาย จนทำให้มีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 53 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หลังจากมีรายงานข่าวเกี่่ยวกับผู้ลงทุนรายใหม่ ส่งผลให้ราคา ZMT ปรับตัวเพิ่มขึ้นทันที ณ เวลาประมาณ 20.47 น. ราคาเคลื่อนไหวอยู่ที่ 10.29 บาท เพิ่มขึ้น 103.02% ในรอบ 24 ชม. ขณะที่ราคาต่ำสุดอยู่ที่ 5.05 บาท และสูงสุดที่ 10.52 บาท (ข้อมูลจาก CoinMarketCap)